Cao Ngựa Bạch Nguyên Chất 100% | Hotline : 0939064393

HOTLINE 0939064393

Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất, không hư hỏng, biến chất

Như chúng ta đã biết, cao ngựa vốn là vị thuốc rất quý, công dụng của cao ngựa chữa bệnh xương khớp, hen suyễn, bệnh phổi và rất nhiều bệnh lý khác mà không phải lĩnh vực y học nào cũng có thể chữa được hiệu quả. Muốn có tác dụng tốt thì chúng ta phải tuân theo đúng cách sử dụng và cách bảo quản cao ngựa như thế nào sao cho để được lâu và không bị hư hỏng, biến chất.

Cách bảo quản cao ngựa

Cách bảo quản cao ngựa với cao ngựa bạch của cơ sở Cao ngựa Bắc Giang.

Cách dùng cao ngựa tốt nhất

Trước tiên muốn cao ngựa có tác dụng hiệu quả nhất thì cao phải được chế biến đúng cách, đúng liều lượng mới mang lại được tác dụng chữa bệnh xương khớp tốt nhất và các bệnh khác. Một số cách dùng cao ngựa từ đơn giản đến phức tạp:

1/ Cao ngựa hấp cơm hoặc hấp cách thủy:

Cách làm:

  • Cao ngựa thái lát mỏng vừa ăn, bỏ vào 1 đĩa bằng gốm hoặc thủy tinh, xếp cao trải đều ra bề mặt đĩa.
  • Khi cơm vừa sôi bừng cạn nước, nhanh chóng đặt đĩa cao ngựa vào bên trên cơm nóng hoặc xếp lên rây hấp cơm. Lưu ý thao tác thật nhanh để tránh làm bay mất hơi nóng của cơm.
  • Đậy nắp lại và để trong khoảng 10 – 15 phút. Không nên để quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món cao ngựa hấp cơm nhé.
  • Có thể thêm 1 muỗng mật ong trộn vào cao ngựa và dùng.

Cách làm này tương tự với cách làm món cao ngựa hấp cách thủy nhé các bạn.

2/ Cao ngựa ngâm rượu:

Cách ngâm rượu cao ngựa đã được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở bài viết trước, xin mời các bạn cùng xem lại nhé.

3/ Cao ngựa nấu cháo:

 

Cách làm cao ngựa nấu cháo

Cao ngựa nấu cháo hay cao ngựa hấp cháo nóng.

Cách làm:

  • Dùng 10 – 15 gram cao ngựa (nên dùng cao ngựa bạch), không nên dùng quá nhiều hoặc quá ít cao ngựa.
  • Thái cao ra từng lát mỏng vưa ăn, tránh thái cao quá vụn nhé.
  • Cháo trắng nấu nhừ hạt gạo, nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể để thêm rau củ để bổ sung chất dinh dưỡng.
  • Đun nồi cháo sôi bừng lên và từ từ điều chỉnh lửa nhỏ lại, khi nhiệt độ của nồi cháo đạt khoảng 80 độ C thì thả các lát cao ngựa thái mỏng vào.
  • Tắt bếp và dùng cháo cao ngựa khi còn nóng nhé mọi người.

4/ Cao ngựa hầm gà ác, gà thịt, cao ngựa hầm thịt chim bồ câu,  cao ngựa hầm canh rau củ,…

Cách bảo quản cao ngựa thế nào tốt nhất:

  • Cao ngựa mỗi lần sử dụng chỉ được dùng từ 10 – 15 gram.
  • Sau khi cắt ra lượng dùng cần thiết thì phần còn lại nên cho vào túi nhựa có lỗ thông hơi, hoặc hộp nhựa có lỗ thông hơi, tránh để cao ngựa bị kín hơi quá chặt.
  • Cho túi cao ngựa này vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Tránh để cao ngựa chung các thức ăn có vị tanh như tôm, cua, cá,…
  • Tránh để cao ngựa nơi có nhiệt độ nóng, nếu cao ngựa gặp nhiệt độ quá 300 độ C sẽ bị tan chảy.
  • Bảo quản cao ngựa nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Cao ngựa Bắc Giang: 0939064393

Website: www.caonguabach.com.vn

Địa chỉ: 1286 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

 

error: Content is protected !!